Để phục vụ quý khách nhanh chóng thuận tiện,  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ GIẢI PHÁP BÌNH MINH xin thông báo đến quí vị chính sách bảo hành khi mua các sản phẩm đang phân phối như sau:

1. Cam kết về thời gian bảo hành:

STT

Tên SP

Thương hiệu

Thời hạn bảo hành

1

Mouse E-BLUE

E-Blue

12 tháng

2

Keyboard E-Blue

E-Blue

12 tháng

3

Headphone E-Blue

E-Blue

12 tháng

4

Mouse I-Rocks

I-Rocks

12 tháng

5

Keyboard I-Rocks

I-Rocks

12 tháng

6

Headphone I-Rocks

I-Rocks

12 tháng

10

Loa máy tính

CoolCold

12 tháng

11

Đế tản nhiệt Laptop

CoolCold

12 tháng

12

Nguồn Raidmax

Raidmax

36 tháng

13

Case Raidmax

Raidmax

12 tháng

14

Fan, tản nhiệt Raidmax

Raidmax

12 tháng

16

Các linh kiện khác

Khác

BH theo từng hãng

 


2. Hình thức bảo hành:

          - Đổi mớiTrong toàn bộ thời gian bảo hành đối với thiết bị đủ điều kiện bảo hành của nhà sản xuất. Đổi hàng tại trung tâm bảo hành ngay sau khi xác định được lỗi do nhà sản xuất của thiết bị.

          - Đổi sản phẩm tương đương: Trong một số trường hợp không đủ điều kiện bảo hành của hãng, trung tâm bảo hành sẽ xem xét hỗ trợ sửa chữa và trả hàng trong 03 ngày kể từ ngày nhập bảo hành vào trung tâm (trừ ngày nghỉ, ngày lễ )

3. Chính sách bảo hành

  3.1.Điều kiện bảo hành

         Các sản phẩm được bảo hành có thời hạn khi thỏa mãn các điều kiện sau:

             - Sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành. Thời hạn bảo hành được tính từ ngày xuất bán cho tới ngày kết thúc ghi trên hóa đơn mua hàng.

             - Sản phẩm đủ điều kiện bảo hành theo điều kiện bảo hành của công ty và theo quy định của nhà sản xuất.

             - Sản phẩm phát sinh lỗi kỹ thuật ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và tình trạng của thiết bị. Lỗi kỹ thuật là lỗi do quy trình sản xuất sản phẩm từ nhà sản xuất, không bao gồm các lỗi phát sinh do quá trình sử dụng sai quy cách hoặc do lỗi phần mềm hoặc do thiên tai, cháy nổ v.v..

       Lưu ý: Pin kèm theo chuột là loại Pin kiềm(Alkaline)

       Với những Pin tiểu, Pin đũa loại Pin Cacbon có giá từ 3k-5k /vỉ(2 viên) kính đề nghị quý khách hàng không nên mua sử dụng bởi thời gian sử dụng ngắn dễ bị chẩy nước và rơi vào phạm vi từ chối bảo hành vì sử dụng loại Pin kém chất lượng.

     3.2.Điều kiện từ chối bảo hành

     Sản phẩm thuộc một trong những điều kiện sau sẽ bị từ chối bảo hành:

  • Sản phẩm đã bị tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không phải là nhân viên CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ GIẢI PHÁP BÌNH MINH
  • Sản phẩm bị hư do thiên tai, hoả hoạn, lụt lội, sét đánh, rỉ sét ăn mòn, bị biến dạng.
  • Sản phẩm bị hư hại do dùng sai cách ko theo hướng dẫn và do lỗi của người sử dụng.
  • Khách hàng gây nên những tình trạng như biến dạng, rơi vỡ, bị ngập nước hoặc trầy xước, nứt vỡ hoặc do quá trình khách hàng tự vận chuyển.
  • Các lỗi về phần mềm chỉ được hỗ trợ khắc phục, không thuộc phạm vi bảo hành.
  • Sản phẩm, thiết bị đi kèm, hoặc bao bì có thay đổi về hình dạng, kích thước, quy cách do quy trình sản xuất của nhà sản xuất không thuộc phạm vi bảo hành của công ty.
  • Sản phẩm hết hạn bảo hành.

    - BINH MINH JSC sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với chi phí thấp nhất có thể khi quý khách có nhu cầu hỗ trợ sửa dịch vụ khi sản phẩm hết thời gian bảo hành hoặc bị rơi vỡ,cháy,nổ hoặc các yếu tố khác nằm trong điều 3.2.

Những cam kết trên đây của BÌNH MINH JSC​ có giá trị pháp lý và giá trị thực tế bằng uy tín và kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trên thị trường tin học để khẳng định với khách hàng của mình rằng: BÌNH MINH JSC luôn sát cánh góp sức mang đến thành công cho khách hàng. BÌNH MINH JSC sẽ không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ hơn nữa và luôn khẳng định sự vượt trội trong dịch vụ khách hàng.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH CÁC SẢN PHẨM KHÁC

Trước hết BÌNH MINH xin cảm ơn Quí khách hàng đã quan tâm và ủng hộ sản phẩm của BÌNH MINH JSC !
BÌNH MINH luôn hiểu việc bảo hành các sản phẩm đã cung cấp là trách nhiệm và nhiệm vụ cần phải làm của công ty, cũng như có các dịch vụ hậu mãi sau bán hàng tốt nhất dành cho khách hàng đã và sẽ đến với BÌNH MINH
Sau đây là những chính sách và cam kết từ BÌNH MINH JSC được áp dụng.

1. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG:

Đối với các sản phẩm mua tại BÌNH MINH​ JSC trong vòng 6 tháng tính từ ngày mua, nếu có bất cứ trục trặc gì quý khách được đổi sản phẩm nếu có nhu cầu.

- Đối với các sản phẩm được mua tại BÌNH MINH​ JSC​ quá 6 tháng tính từ ngày mua, nếu có trục trặc gì công ty sẽ tiếp nhận bảo hành sản phẩm( đủ điều kiện bảo hành xem phần 4 ) theo qui trình như sau:

·                                 Thời gian nhận sản phẩm bảo hành: Kiểm tra điều kiện bảo hành tối đa 10 phút.

·                                 Thời gian trả sản phẩm bảo hành: BÌNH MINH​ JSC cam kết trả lại sản phẩm bảo hành cho khách hàng trong vòng 5 đến 7 ngày làm việc.

2. MỘT SỐ DỊCH VỤ HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG MIỄN PHÍ

Miễn phí  bảo trì, bảo dưỡng, cài đặt phần mềm..vào  tất  cả  các  ngày làm việc trong tuần(Từ thứ 2 đến thứ 7) cho tất cả các khách hàng có nhu cầu (kể cả những máy tính, thiết bị không phải do BÌNH MINH​ JSC cung cấp)

Miễn phí  bảo hành tại chỗ lần đầu đối với khách hàng là các cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp khi có trục trặc về máy tính, nhưng chưa gởi được bên cung cấp đến kịp thời. Nhân viên kỹ thuật BÌNH MINH​ JSC sẽ đến ngay để hỗ trợ quý khách hàng trong lúc khó khăn này.

Tư vấn miễn phí cho các khách hàng gọi điện đến công ty để yêu cầu tư vấn các vấn đề... trong việc sử dụng máy tính. Nhân viên kỹ thuật của BÌNH MINH​ JSC sẽ tận tình giải đáp và xử lý sự cố giúp quý khách.  (áp dụng đối với mỗi khách hàng).

3. QUI ĐỊNH VỀ CÁC SẢN PHẨM BẢO HÀNH

3.1 Các trường hợp được bảo hành:

- Còn thời hạn bảo hành: tính từ khi giao hàng đến hết thời gian bảo hành sản phẩm đó.
- Hỏng do lỗi của nhà sản xuất trong điều kiện sử dụng bình thường.
- Các sản phẩm do BÌNH MINH​ JSC bán ra phải còn nguyên tem của BÌNH MINH​ JSC, nhà sản xuất hoặc các tem trên sản phẩm đó. 
- Đúng số serial number part number (nếu có)
- Linh kiện phải rõ ràng, không mờ, không bị tẩy xoá và còn nguyên vẹn.
- Đầy đủ phiếu bảo hành của sản phẩm đó.

3.2 Các trường hợp từ chối bảo hành: Các sản phẩm sẽ bị từ chối bảo hành nếu vi phạm 1 trong các TH dưới đây:

- Hết thời hạn bảo hành.
- Không có phiếu BH, hoặc phiếu bảo hành không còn thể hiện sản phẩm trên đó.
- Không có tem BH dán trên các sản phẩm;Hoặc ngày bảo hành ghi trên tem và trên phiếu không trùng nhau; phiếu BH hoặc tem BH bị sửa chữa, tẩy xoá mà không có xác nhận của BÌNH MINH​ JSC; các tem trên các thiết bị không rõ ràng, bị mờ, bị tẩy xoá hoặc không còn nguyên vẹn.
- Khách hàng đã tự ý sửa chữa hoặc thay đổi mà không được sự đồng ý của BÌNH MINH​ JSC.
- Hỏng do tác động của cơ học bị biến dạng, rơi vỡ, trầy xước, nứt, cong vênh ...
- Hỏng do sự cố lưới điện, sử dụng sai điện áp chập cháy nguồn điện, cháy nổ linh kiện ...
- Hỏng do thiên tai, tác động của môi trường bên ngoài như sét đánh, mưa lũ...
- Hỏng do sử dụng và bảo quản không đúng quy trình kỹ thuật, côn trùng xâm nhập...
- Các vật tư bị tiêu hao trong quá trình sử dụng như: Băng mực, hộp mực, đầu phun, đầu kim, lô sấy - (của máy in), đĩa mềm...
- Các phụ kiện như: Data switch, auto switch, Pin Cmos, Cable, đèn tín hiệu, công tắc nguồn, quạt làm mát trên các thiết bị và các linh kiện do quạt hỏng gây cháy nổ...
- Các lỗi phần mềm và Virus tin học... 

4. BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG THIẾT BỊ:

BÌNH MINH​ JSC hân hạnh được góp sức lực của mình mang đến thành công cho khách hàng không chỉ cung cấp thiết bị, mà còn mong muốn được hợp đồng bảo trì bảo dưỡng thiết bị mà quí cơ quan đang sử dụng. Đảm bảo toàn bộ thiết bị của quí khách hàng luôn vận hành ở hiệu suất cao nhất.

·                                 Bảo trì, bảo dưỡng là: Bao gồm lau chùi máy tính, quét virus, cài đặt các chương trình, sửa chữa những hỏng hóc nhỏ có thể sửa được.·                       

5. LIÊN HỆ BẢO HÀNH

- Trung tâm bảo hành BÌNH MINH​ JSC Tại 79/6/14 Phú Thọ Hòa , P.Phú Thọ Hòa , Q.Tân Phú ,TP.HCM .

·                                 Điện thoại: 0931 427 985 gặp Hải                      

·                                 Email: hai.hoang@bmj.com.vn

6. THÔNG TIN PHẢN HỒI TỪ KHÁCH HÀNG

Đối với BÌNH MINH JSC, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những kinh nghiệm và tiện ích mua săm tốt nhất, cũng dịch vụ hậu mãi sau bán hàng tốt nhất.  Chúng tôi hân hoan đón nhận những góp ý, thắc mắc hay bất cứ đề nghị nào từ phía khách hàng. Những điều này thật bổ ích để chúng tôi tự hoàn thiện chính mình cho phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của Khách hàng. Hãy đừng ngần ngại viết gửi góp ý cho chúng tôi.

Những cam kết trên đây của BÌNH MINH JSC​ có giá trị pháp lý và giá trị thực tế bằng uy tín và kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trên thị trường tin học để khẳng định với khách hàng của mình rằng: BÌNH MINH JSC​ luôn sát cánh  góp sức mang đến thành công cho khách hàng. BÌNH MINH JSC sẽ không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ hơn nữa và luôn khẳng định sự vượt trội trong ngành dịch vụ khách hàng.

Mọi vướng mắc mà giải quyết không được thỏa đáng, quý khách vui lòng liên hệ: 0938 69 5665 để được giải quyếtkhắc phục.

• WangMing • Lightning
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)