1/ Giao hàng, trả hàng cho các đối tượng khách hàng:

-  Khách hàng mua các sản phẩm thuộc công ty sẽ phải chi trả chi phí theo mức thanh toán được thương lượng và trao đổi trước khi mua hàng.

-  Khách hàng đến bảo hành sản phẩm tại phòng bảo hành sẽ được giữ lại để kiểm tra nếu gặp sự cố không rõ ràng, sau đó sẽ hẹn quý khách tới ngày cụ thể để trả sản phẩm.

- Đối với sản phẩm nhận biết rõ lỗi và nằm trong phạm vi lỗi của sản phẩm sẽ được bảo hành trả ngay tại thời điểm nhận sản phẩm tại văn phòng bảo hành.

 3. Vận chuyển tính phí theo thỏa thuận:

Áp dụng với khách hàng không thuộc các trường hợp như mục 1.và 2. Nếu có nhu cầu mua hàng (mà khách ở xa, tỉnh lẻ) thì công ty sẽ chuyển hàng cho khách hàng theo hai hình thức ôtô hoặc đường bưu điện.và khách hàng sẽ tự chịu cước phí( cước phí theo thảo thuận). Có 2 cách thanh toán cước phí:

Cách 1Khách hàng có thể chuyển trực tiếp tiền phí vận chuyển luôn cùng với tiền hàng vào tài khoản của công ty  (KH ghi rõ chú thích phí vận chuyển khi chuyển tiền).

Cách 2Khách hàng tự thanh toán tiền cước phí trực tiếp cho ôtô khi nhận hàng.

Sau khi kiểm tra có tiền của khách hàng trong tài khoản, chúng tôi sẽ gọi điện tới khách hàng để xác nhận và gửi hàng cho khách hàng.

• WangMing • Lightning
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)